Phúc An Label

Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

  • Chăm sóc khách hàng / Ms.Thảo
    0125 465 3475
  • Hỗ trợ kinh doanh / Ms.Kim Anh
    0909 955 809

Tin tức mới

Liên kết

Nhận email

Bản đồ

Ngày tháng hiện tại

Ngày tháng:  19/9/2018
Giờ:
clock

Quy Trình Sản Xuất

Quy trình sản xuất nhãn mác trải qua rất nhiều công đoạn phụ thuộc vào mẫu mã của từng loại nhãn

A.Quy Trình Sản Xuất Nhãn Giấy (Thẻ bài, Hangtag)

- Bước 1: Thiết kế, dàn trang, bình trang

          Hầu hết các loại nhãn giấy (thẻ bài) sẽ được in trên máy in offset nhằm đảm bảo màu sắc đẹp và có thể in được số lượng lớn trong thời gian ngắn. Để in được trên máy in offset thì từ file, hình ảnh, mẫu nhãn mà khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ thiết kế lại trên máy tính hay nói cách khác là thiết kế bản in chuẩn file, 2 phần mềm thường được dùng để thiết kế là CorelDraw và Adobe illustrator.

          Do kích thước nhãn cần in sẽ nhỏ hơn nhiều lần so với khổ giấy sẽ in trên máy in offset (khổ giấy thông thường là: 60*84cm, 65*84cm, 65*86cm, 79*109cm) vì vậy phải tiến hàng dàn trang và bình trang để biết được mỗi tờ giấy sẽ in được bao nhiêu con nhãn và khổ giấy nào là phù hợp nhất.

- Bước 2: Output film, phơi kẽm

          Thiết kế, bình trang xong thì xuất để outfilm, film sẽ được out thành bốn tấm đại diện cho bốn lớp màu C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black). Màu trong in offset là hệ màu CMYK, ta có thể hiểu khái quát là tất cả các màu sắc khác đều có thể pha được từ 4 màu CMYK này. Output 4 tấm phim xong thì chuyển sang phơi bản kẽm, phơi bản kẽm hiểu một cách đơn giản là đem chụp hình ảnh từng tấm phim lên từng tấm bản kẽm bằng máy phơi kẽm, đến đây là đã có trong tay 4 bản kẽm để tiến hành in.

        Tuy nhiên với công nghệ và máy móc hiện tại chúng ta không cần phải xuất phim mà có thể xuất trực tiếp file từ máy tính lên kẽm bằng máy ghi kẽm CTP.

- Bước 3: Tiến hành in trên máy offset

            Người thợ in sẽ tiến hành lắp 4 bản kẽm lên 4 quả lô của máy in offset, ở phần vào mực của máy người ta cũng sẽ cho loại mực tương ứng. Trong quá trình như vậy người thợ in phải cho chạy thử 50-100 bản cho màu thật ổn định và cân chỉnh màu cho chính xác.

            Có 3 cách in trên máy in offset: in tự trở (trở tay kê), in trở nhíp và in AB. In theo cách nào sẽ phụ thuộc vào số lượng và mẫu mã của từng loại nhãn mà nhân viên thiết kế sẽ tính toán và thiết kế, bình trang trước khi xuất kẽm.

Máy in offset Mitsubishi Daiya

- Bước 4: Công đoạn sau in

            Tùy theo yêu cầu của từng khách hàng mà công đoạn sau in sẽ bao gồm một hoặc các công đoạn như sau:

- Cán màng: màng bóng hoặc màng mờ

                                                                                                                                  Máy cán màng

- UV: UV toàn phần hoặc UV định vị

- Ép kim, ép nhũ

- Cắt hoặc bế, xỏ dây

                                                                                                                            Khuôn bế thẻ bài

- Bước 5: Kiểm tra, đóng gói

            Sau khi ra thành phẩm, bộ phận kiểm hàng sẽ kiểm tra chất lượng từng con nhãn nhằm loại bỏ những con nhãn không đạt chất lượng, kiểm điểm số lượng và đóng gói.

B. Quy trình sản xuất nhãn in Ruban, Satin

              Khác với nhãn giấy, nhãn in Ruban và Satin được sản xuất trên máy in chuyên dụng khác gọi là máy in Flexo. Kỹ thuật in Flexo thường cho chất lượng in không cao như công nghệ in offset nếu khi ta in ở dạng hình ảnh. Nhưng thông thường nhãn in ruban, satin chỉ in các thông tin bằng số, chữ, hay các ký hiệu hướng dẫn sử dụng và ít màu (thường là màu đen) thì kỹ thuật in Flexo lại có nhiều ưu điểm hơn so với in offset như:  có thể in số lượng ít, thay đổi nhiều size hay các thông tin khác trên nhãn.

             Đầu tiên vẫn là thiết kế, thiết kế nhãn in ruban, satin cũng đơn giản hơn in offset do thường loại nhãn này ít màu sắc và không có hình ảnh.

             Tiếp theo là ghi nội dung cần in lên bản Polymer bằng máy chụp bản Polymer (thay gì ghi lên bản kẽm trong in offset). Sau đó người thợ sẽ sử dụng bản Polymer này gắn lên các trục của máy in Flexo và tiến hành in, với mỗi màu sắc cần một bản Polymer khác nhau.

Máy chụp bản Polymer

             Cuối cùng là khâu thành phẩm bao gồm cắt hoặc cắt & gấp theo yêu cầu của mỗi khách hàng.